Hồ Cốc Bình Châu Có từ khi nào

Giới thiệu nước nóng bình châu 

165048_10092015_binh-chau-hot-spring
Suối nước nóng là một bàu nước sôi với hơn 70 điểm phun nước lộ thiên, chảy len lỏi qua các gốc cây tràm, tọa lạc trong khu rừng cấm nguyên sinh của quốc gia có diện tích khoảng bảy ha, do người Pháp phát năm 1905, có tên gọi suối khoáng nóng Cù Mi.

 

Thành phần nước khoáng  khu du lịch bình châu

140142_26122017_khu-du-lich-ho-coc-viettrip12

Suối nước khoáng này được nhiều người biết đến từ những năm 1928, do bác sĩ người Pháp đến đây nghiên cứu và giới thiệu là Mạch Cháy Cù Mi trên tạp chí có uy tín tên “Nghiên Cứu Đông Dương”.Năm 1976, có nhiều nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế đến đây tìm hiểu, phân tích và cho biết có khoảng 24 thành phần hóa học khác nhau trong nước như Fe2O3, NH3, H2S, CO2…. Tuy nhiên, suối nước khoáng này không uống được. Các nhà khoa học cho rằng, suối khoáng nóng Bình Châu là quá trình hậu của núi lửa. Tức là khi núi lửa ngừng phun, các lò “mắc ma” vẫn tiếp tục đưa hơi nóng, khí và khoáng chất lên trên mặt đất tạo thành một dòng suối nóng.

Một hồ nước nóng khổng lồ cùng với bùn khoáng nóng ở nhiệt độ từ 40oC – 82oC, cứ phun trào bất tận trên 70 điểm ngày này qua ngày khác cho đến hôm nay…

Vùng nước nóng kỳ diệu này nằm trong khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Bình Châu, ở cách TP Hồ Chí Minh 150 km về phía Đông Bắc. Vùng đất địa linh miền Đông Nam Bộ, được thiên nhiên ưu đãi, ngoài tiềm năng du lịch biển còn có 11.000 ha rừng nguyên sinh, nay là khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát hiện điều kỳ diệu nước khoáng khu du lịch bình châu hồ cốc 

 

131425_20032019_ho-coc-6
Năm 1928, bác sĩ Sallet – người Pháp trong chuyến đi khảo sát y khoa miền Đông Nam Bộ, ông đã phát hiện ra dòng nước khoáng này và giới thiệu nó trong Bản tin nghiên cứu Đông Dương dưới tên gọi là Cù Mi. Tuy nhiên, do những thăng trầm của lịch sử nước nhà, nguồn nước khoáng nóng, bùn khoáng nóng vô tận và quý hiếm này không được khai thác đưa vào phục vụ cộng đồng.

Villa hồ cốc 

Mãi đến những năm đầu của thế kỷ 21, Công ty cổ phần Du lịch Sài Gòn – Bình Châu đã kiến tạo lại thành khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng suối nước nóng Bình Châu. Nước khoáng nóng, bùn khoáng nóng cùng với không khí trong lành của rừng và biển làm nhanh chóng phục hồi sức khỏe tốt nhất cho con người. Tháng 8/2003 suối nước nóng Bình Châu đã được Tổ chức Du lịch Thế giới (WTO) công nhận là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn thế giới.
Tại Việt Nam cũng có một số điểm có nước khoáng như nước khoáng nóng Bình Châu, nhưng đặc biệt ở đây còn có lượng bùn khoáng nóng trầm tích và hệ sinh thái của rừng và biển sẽ là nơi nghỉ dưỡng tốt nhất cho con người và góp phần làm giảm được nhiều chứng bệnh. Ngoài ra, nếu mỗi ngày được tắm 15 phút nước khoáng nóng và 45 phút tắm tinh bùn khoáng nóng trầm tích sẽ cho bạn làn da mịn màng hơn, tránh được các bệnh ngoài da. Các bạn gái rất thích thú khi đến giếng trời luộc trứng gà bằng nước khoáng nóng với nhiệt độ khoảng trên 82oC, vừa nhanh vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.
Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, ngoài giá trị điều dưỡng bằng nguồn nước khoáng nóng, bùn khoáng nóng, khu du lịch Bình Châu còn có giá trị sinh thái du lịch xanh là tham quan rừng nguyên sinh và tắm biển nguyên sơ Hồ Cốc. Do nằm ven biển nên có chế độ nhiệt đới gió mùa mang tính chuyển tiếp giữa lục địa và duyên hải: nóng ẩm và hai mùa rõ rệt, nhiệt độ trung bình hàng năm là 25,8oC, cao nhất là 38oC vào tháng 4. Nhiệt độ thấp nhất là 15oC vào tháng 12, Độ ẩm trung bình hàng năm là 85,2%. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1.396mm.
Rừng nguyên sinh có khoảng 43km sông, suối lớn nhỏ thường xuyên có nước quanh năm, nhưng chiều dài đều ngắn dưới 10km như: sông Hỏa, suối Cát, suối Nhỏ. Ngoài ra còn có một số bưng bàu và hồ nước quanh năm: bàu Nhám, bàu Bàng, hồ Tràm, hồ Linh, hồ Cốc, hồ Núi Le,.v.v… Rừng Xuyên Mộc – Bình Châu có hệ sinh thái thuộc loài rừng bán nhiệt đới khô. Cây họ dầu chiếm ưu thế mọc xen kẽ với cây họ sim mà loài tràm là chủ yếu. Tại khu vực này có 6 hệ sinh thái thành phần: Hệ sinh thái rừng hơi ẩm nhiệt đới, nửa rụng lá trên đất đỏ bazan. Hệ sinh thái rừng hơi khô ẩm nhiệt đới nửa rụng lá trên đất xám bạc màu có độ đốc thấp. Hệ sinh thái rừng kín nửa rụng lá nhiệt đới vùng đất cát khô dốc thoải. Hệ sinh thái rừng kín nửa rụng lá cây họ dầu trên nền đất cát tương đối ẩm. Hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển.
Du khách đến điểm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Bình Châu được cảm nhận và thích thú với tuyến đường trải nhựa đã được bình chọn là tuyến đường du lịch đẹp nhất Việt Nam năm 1999 – 2002.

Bể tắm khoáng lạnh

Những mạch nước nóng nằm dải rác trong khu du lịch được thiết kế thành giếng chuyên để du khách luộc trứng
Những giỏ trứng luộc
Khu nuôi cá sấu
Vườn giáp lâm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s