khám phá bãi cháy quảng ninh

Bãi Cháy là một bãi biển nhân tạo, cũng là tên một phường nằm bên bờ vịnh Hạ Long – Quảng Ninh. Bãi biển này được xây dựng dựa theo dải đồi thấp, chạy thoai thoải về phía biển, ôm lấy hàng thông cổ thụ. Với cảnh quan đẹp, khí hậu tự nhiên thuận lợi, Bãi Cháy thu hút rất đông khách du lịch trong mùa du lịch biển.
>> khách sạn ngọc lan đà lạt | khách sạn kỳ hoà vũng tàu | intourco resort vũng tàu

cầu bãi cháy
Cầu Bãi Cháy

Tên gọi Bãi Cháy bắt nguồn từ cuộc chiến chống giặc ngoại xâm dưới thời nhà Trần. Theo truyền thuyết xưa, đoàn thuyền lương của quân Nguyên – Mông, do Trương Văn Hổ cầm đầu, đi qua nơi đây đã bị đội quân của Trần Khánh Dư tập kích, đánh đắm và thiêu cháy phần lớn chiến thuyền. Những xác thuyền cháy bị dạt vào bờ, bén lửa làm cháy rụi khu rừng rậm đang trong mùa hanh khô. Từ đó, nhân dân gọi nơi đây là Bãi Cháy để ghi nhớ chiến công của quân dân nhà Trần.

bãi cháy về đêm
Bãi Cháy về đêm

Bãi Cháy ngày nay đang được qui hoạch, đầu tư để trở thành khu du lịch đẹp nhất thành phố Hạ Long, bao gồm nhiều nhà hàng, nhà hát, khách sạn, các khu resort và biệt thự cùng nhiều dịch vụ hấp dẫn cho du khách. Với lợi thế nằm bên bờ vịnh Hạ Long, cơ sở vật chất, dịch vụ phát triển với quy mô quốc tế, Bãi Cháy đóng vai trò là trung tâm lưu trú của khách du lịch khi đến với Hạ Long.

bãi tắm bãi cháy
Bãi tắm Bãi Cháy

Du lịch Bãi Cháy, du khách không chỉ được tắm biển, nghỉ ngơi trên bãi biển nhân tạo trắng mịn, mà còn được tham gia các môn thể thao, các trò chơi hấp dẫn như lướt ván, đi moto nước, moto kéo dù, trượt nước,… Với tất cả các lợi thế về tự nhiên cũng như sự quy hoạch đầu tư của thành phố Hạ Long, Bãi Cháy đã trở thành khu du lịch nổi tiếng, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước mỗi mùa du lịch biển.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s