Khám phá villa đại ở đà lạt của Vua Bảo Đại

villa ở đà lạt của Vua Bảo Đại số 1, TP.Đà Lạt  được ngụy trang bằng kệ sách có thể xoay tròn để dẫn vào đường hầm bí mật khi có bất trắc xảy ra- khi có việc xảy ra ở villa đà lạt này của vua Bảo Đại .
dinh-bao-1-da-lat-4
Nằm cách trung tâm Đà Lạt chừng 4 km về hướng Đông-Nam, trên một ngọn đồi thơ mộng có độ cao 1.550m với những rừng thông bao quanh. Dinh 1 là villa đà lạt một công trình kiến trúc độc đáo trong dáng vẻ cổ kính, uy nghi và tao nhã khiến ai đã một lần đến đây đều phải trầm trồ cảm thán. Nguyên đây là nhà của một viên chức người Pháp tên Robert Clément Bourgery – thấy nơi đây khá đẹp lại yên tĩnh nên chính phủ Việt Nam do Bảo Đại làm 
 Du Lịch Đà Lạt
Quốc trưởng đã mua lại từ tháng 8-1949 và sửa sang toàn bộ dinh cơ này.
Khi xây dựng Dinh – kiểu biệt thự đà lạt  lớn nhất và người ta phát hiện ra một đường hầm bí mật, nhưng vua Bảo Đại đã chỉ thị dấu kín. Đường hầm này nằm ngay sau lưng Dinh 1 thông ra tận Dinh 2, dài gần 4km với các nhánh rẽ vào các biệt thự 11, 16, 18, 26 … Trần Hưng Đạo – người Nhật đã đào từ trước khi đảo chánh Pháp với ý đồ bắt sống các sĩ quan Pháp trong Dinh Toàn Quyền cũng như ở các biệt thự xung quanh.
dinh-bao-1-da-lat-3
dinh-bao-1-da-lat
dinh-bao-1-da-lat-2
Khám phá du lịch đà lạt : osaka village đà lạt 

1 bình luận về “Khám phá villa đại ở đà lạt của Vua Bảo Đại

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s