Apple bị cám dỗ dịch vụ xe chia sẻ

Trước sự bùng phát của dịch vụ chia sẻ của xe, apple không thể khoay tay đứng nhìn dịch vụ này nên đã nhanh chân đầu từ vào công ty didi kuaidi của trung quốc .

>> biệt thự vũng tàu cho thuê | biệt thự đà lạt cho thuê | biệt thự đà nẵng cho thuê 

Didi Kuaidi – startup Trung Quốc chuyên về dịch vụ gọi xe bằng ứng dụng di động, từng được biết dưới tên Didi Kuaidi – cho biết vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD từ Apple. Đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của startup này.

didi-dache-720x341

Khoản đầu tư được đưa ra sau vài tháng khó khăn của Apple tại thị trường Trung Quốc – nơi doanh số điện thoại di động của Táo khuyết đang bị sụt giảm đáng kể và 2 website bán hàng cũng bị chính phủ sở tại kiểm duyệt. CEO Apple Tim Cook cũng đã công bố kế hoạch đến Trung Quốc vào cuối tháng này.

Trong khi các nhà đầu tư trước đó như Alibaba và Tencent mang đến lợi thế rõ ràng cho Didi về hệ thống thanh toán, truyền thông xã hội và nhiều dịch vụ website khác, ý nghĩa của thương vụ lần này đối với cả Apple và Didi vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Trong một phát biểu vào sáng 13/5, CEO Tim Cook cho rằng “Didi đại diện cho một sự đổi mới đang diễn ra trong cộng đồng những nhà phát triển iOS tại Trung Quốc” và Apple “mong muốn hỗ trợ khi Didi ngày càng phát triển”. Nghĩa là thương vụ lần này của Apple có thể vẫn chỉ mang tính đầu cơ.

Đây không phải là bước đi đầu tiên của Apple vào lĩnh vực vận tải. Thông tin về một chiếc xe hơi điện với sự đầu tư mạnh tay của Apple (thậm chí còn có thể sắp được ra mắt) đã được giới công nghệ “rỉ tai” nhau nhiều năm nay.

Didi Kuaidi  vẫn còn chưa kết thúc vòng gọi vốn hiện tại nhưng chắc chắn một điều rằng Hãng vận tải Uber sẽ phải “đau đầu” vì một đối thủ nặng ký đang ngày càng mạnh hơn.

( sanctuary villa hồ tràm )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s