Sức hấp dẫn của di tích Am chúa- Nha Trang nằm ở đâu?

Nha Trang không chỉ hút hồn du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng của biển cả và gió trời, sự kì bí của di tích Am chúa và câu chuyên về thánh mẫu Thiên Y A Na thực sự đã trở thành câu chuyện chưa có hồi kết mà những người đã từng đến đây còn kể mãi về sau trong suốt cuộc đời của mình

Tọa lạc một cách thư thái tại lưng chừng núi Đại An(còn được gọi bằng cái tên khác là núi Dưa), di tích Am chúa thờ thánh mẫu Thiên Y A Na là một nét văn hóa đặc biệt đánh giấu sự giao thoa giữa thế giới tâm linh của dân tộc Kinh và dân tộc Chăm.

Tương truyền bà Thiên Y A Na là vị thần đã dạy con người biết cách làm ăn, sinh sống trên mảnh đất hình chữ S có bề dày lịch sử mấy ngàn năm này. Với lối kiến trúc của những tòa tháp lớn nhỏ cùng ý nghĩa vô cùng linh thiêng, hằng năm địa điểm này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Không ít trong số đó là các nhà nghiên cứu lịch sử, khảo cổ học. Họ cho rằng Am chúa có sức thu hút đặc biệt bởi giá trị lịch sử và những ý nghĩa văn hóa mà địa điểm này đang nắm giữ.

Di tích am chúa Nha trang 1

Am chúa thực sự là nơi lý tưởng cho những ai yêu thích cũng như ái mộ văn hóa tâm linh. Đến đây bạn không chỉ cảm nhận được sự bình yên khác hẳn cuộc sống trần tục nơi thế gian mà nhiều người còn tin rằng họ sẽ được đức Bà che chở, bảo vệ khi nghe được những lời cầu nguyện thành tâm tại đây.

Với hơn 100 bậc lát đá hoa cương được thiết kế đặc biệt trên đường lên tam cấp để du khách có thể ghé thăm và chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính của Am Chúa, ngay từ những bước chân đầu tiên tới đây cảm tưởng bạn đang ngày càng tiến gần hơn đến với thiên đường cũng như tiếp xúc được với các vị thánh mẫu hiển linh.

Cấu trúc của Am chúa cú bái đường và chính diện, trên nóc đều có “long, ly, quy, phụng” mang đến không gian vô cùng trang nghiêm và linh thiêng. Tại Am chúa hiện còn nhiều sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, đặc biệt là dấu ấn của vua Tự Đức cho phép dân chúng được thờ thánh mẫu Thiên Y A na.

Di tích am chúa Nha trang 2

Đến với Am chúa, bạn như được gần với các vị thần và không khỏi thổn thức khi nghe về các tích liên quan đến cha ông ta thời xưa. Rất nhiều du khách ghé thăm đã phải nhỏ lệ đầy xúc động vì những trải nghiệm mà bản thân có được.

Vì vậy, hãy đến với Am chúa trong một ngày gần nhất bạn nhé. Tin rằng ngoài sự phục vụ chu đáo của đội ngũ nhân viên trong các apartment Nha Trang và không khí trầm mặc, trang trọng tại Am Chúa sẽ khiến bạn nhớ mãi về chuyến đi này.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s