Lại một số facts Côn Đảo bạn có thể chưa biết

Viettrip đã cho các bạn 2 bài viết về facts Côn Đảo rồi phải không nhỉ? Hôm nay Côn Đảo lại có những fun facts mới sẵn sàng cho bạn khám phá đấy. Đối với một người đam mê du lịch, hiểu được nơi mình đến sẽ rất tuyệt vời phải không nào? Côn Đảo thu hút du khách bởi rất nhều yếu tố khác nhau. Ẩm thực, cảnh thiên nhiên, địa danh và cả các khách sạn, resort đều thu hút bạn. Nhưng nếu biết thêm những fun facts về Côn Đảo, bạn sẽ thấy thích thích đấy. Hãy cùng điểm qua một số facts Côn Đảo thú vị nữa nào!

Facts Côn Đảo - Cảnh quan
Côn Đảo có nhiều facts khá thú vị đấy!

Tham khảo các khách sạn Côn Đảo và các Villa giá rẻ Vũng Tàu

Facts Côn Đảo 5 –  Côn Đảo trước đây là tỉnh?

Bạn đến giờ vẫn hiểu Côn Đảo là một hòn đảo trực thuộc tình Bà Rịa Vũng Tàu. Vậy bạn có biết về faces Côn Đảo thứ nhất này không? Trước đây Côn Đảo đã từng được gọi là tỉnh Côn Đảo đấy. Vào tháng 5 năm 1975, Côn Đảo được gọi là tỉnh Côn Đảo. Nhưng vào tháng 9 năm 1976, Côn Đảo giải thể về huyện Côn Đảo. Lúc này Côn Đảo trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Côn Đảo lại tiếp tục trực thuộc tỉnh Hậu Giang. Và đến bây giờ thì trực thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Côn Đảo cũng không có các cấp phụ thuộc như xã, phường hay thị trấn. Bạn nghe xong facts Côn Đảo này có thấy thú vị không?

Facts Côn Đảo - Tỉnh Côn Đảo?
Côn Đảo trước đây là một tỉnh đấy

Facts Côn Đảo thứ 6 – Côn Đảo tập hợp đến…16 hòn đảo?

Bạn có thể cũng biết Côn Đảo là một quần đảo rồi phải không? Nhưng bạn có biết Côn Đảo có đến…16 hòn đảo không? Đúng vậy, Côn Đảo là tập hợp của rất nhiều hòn đảo nhỏ. Lớn nhất là Đảo Côn Sơn nơi bạn đi nghỉ đấy. Hòn đảo này có diện tích 51,52 km2. Danh sách các hòn đảo còn lại có tên như sau:

 • Hòn Bà
 • Hòn Bảy Cạnh
 • Hòn Bông Lan
 • Hòn Cau
 • Hòn Tài Nhỏ
 • Hòn Tài Lớn
 • Hòn Trác Lớn
 • Hòn Trác Nhỏ
 • Hòn Tre Lớn
 • Hòn Tre Nhỏ
 • Hòn Ngọc
 • Hòn Trứng
 • Hòn Vung
 • Hòn Trứng Lớn
 • Hòn Trứng Nhỏ
Facts Côn Đảo - Hòn Bông Lan
Hòn Bông Lan có hình như ổ bánh mì

Danh sách này khá là khó nhớ phải không nào? Tuy nhiên người dân chỉ đến hòn đảo nào thì bạn sẽ nhớ ngay nó mà không cần nhớ tên. Trong đây có một số hòn đảo làm địa điểm chụp hình rất đẹp đấy. Bạn nên đi thuyền tham quan xung quanh các đảo để có các bức hình đẹp.

Facts Côn Đảo - Hòn Cau
Trong khi Hòn Cau thơ mộng tuyệt vời

Xem thêm: Các fun facts về Côn Đảo thú vị | Cẩm nang du lịch Vũng Tàu

Facts Côn Đảo thứ 7 – Nguồn Gốc của cái tên Côn Đảo

Đây là facts Côn Đảo liên quan đến tên của hòn đảo này. Bạn có thể đã biết Côn Đảo còn có một tên gọi khác là Đảo Côn Lôn. Tuy nhiên, bạn có biết nguồn gốc của nó không? Cái tên này xuất phát từ Malaysia. Từ “Hòn Bi” của Malayisa (Pulau Kundur) chính là xuất phát của cái tên này. Sau này tên này được khá nhiều đất nước biến tấu lại. Việt Nam là Côn Lôn, các nước Châu Âu (Pháp là đặc trưng) gọi đảo là Poulo Condor. Người Khmer cũng có tên gọi cho Côn Đảo là Koh Tralach.

Facts Côn Đảo - Cảnh quan
Côn Đảo có nguồn gốc cái tên thật lạ phải không?

Bonus thêm cho bạn một sự thật nữa nhé. Ngày xưa vua Nguyễn Ánh từng ra Côn Đảo ở. Ông muốn cầu viện sự giúp đỡ từ Pháp thì một vị thứ phi đã lên tiếng phản đối. Ông đã đày vị thứ phi này ra một hòn đảo trược thuộc quần đảo này. Hòn Bà chính là tên sau này của hòn đảo đó đấy! Facts Côn Đảo Bonus này có làm bạn thích thú không?

Facts Côn Đảo thứ 8 – Có Tàu từ Sóc Trăng đi Côn Đảo

Trước giờ nhiều du khách chỉ đi du lịch Côn Đảo từ Vũng Tàu hay đi máy bay từ Sài Gòn. Tuy nhiên sau khi nghe thấy facts Côn Đảo này bạn sẽ thấy hạnh phúc đấy. Công ty Tàu Cao Tốc superdong đang có một chuyến đi tàu từ Sóc Trăng đi Côn Đảo. Tàu xuất phát hắng ngày vào lúc 8h sáng và đến nơi lúc 10h30. Chuyến về là từ Côn Đảo lúc 13h chiều. Tàu này là phương tiện nhanh hơn nhiều so với Tàu đi từ cảng Cát Lở. Tàu 09 và 010 đi từ 5h chiều đến khoảng 6h sáng hôm sau.

Facts Côn Đảo - Tàu Superdong Côn Đảo
Superdong đã có chuyến cau tốc đi Côn Đảo rồi đấy!

Giá tàu đi Côn Đảo từ Sóc Trăng là 310k cho người lớn. Trẻ em là 220k. Người khuyết tật và người cao tuổi có giá vé khác hơn. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều tiền đi máy bay, thì Superdong là lựa chọn tốt đấy!

Các fun facts Côn Đảo này bạn có biết qua chưa? Nếu chưa thì nên thêm vào sổ kiến thức đấy! Bạn đã thấy Côn Đảo thú vị rồi phải không nào?

Nguồn: Blog.viettrip.vn

1 bình luận về “Lại một số facts Côn Đảo bạn có thể chưa biết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s