Đi du lịch Tây Bắc ngắm hoa Tam Giác Mạch tháng 10

Nếu bạn là một dân phượt chính hiệu, thì bạn sẽ rất thích du lịch Tây Bắc. Nơi đây ngoài những khung cảnh núi non hùng vì thì còn không khí mát lạnh. Thiên nhiên ở đây sẽ làm dân phượt cảm thấy thích thú. Nếu bạn ra Tây Bắc vào mùa này thì nơi đây sẽ có quà cho bạn đấy! Hoa Tam Giác Mạch là loài hoa dân phượt hay tìm khi đi du lịch Tây Bắc vào mùa thu. Đây là loài hoa đẹp và khó tìm được ở nơi nào khác ngoài Tây Bắc. Vậy loài hoa này có những gì bạn nên biết? Và sự quan trọng của nó với du lịch Tây Bắc ra sao? Viettrip sẽ giải thích cho bạn ngay sau đây!

Du lịch Tây Bắc - Hoa Tam Giác Mạch
Hoa Tam Giác Mạch là hoa bạn nên xem khi du lịch Tây Bắc

Tham khảo các khách sạn giá rẻvilla giá tốt khắp mọi miền đất nước

Đi du lịch Tây Bắc ngắm hoa Tam Giác Mạch

Hoa tam giác mạch nở tại rất nhiều nơi tại Tây Bắc. Nếu bạn gần một trong những nơi như Cao Bằng, Sa Pa, Lạng Sơn. Ngoài ra Mù Căng Chải, Cao nguyên Mộc Châu cũng có loài hoa này. Nhưng Viettrip khuyên bạn nên đi Cao Bằng và Hà Giang. Vì đó là 2 vùng có số lượng hoa nhiều nhất. Hoa Tam Giác Mạch nở chủ yếu vào cuối tháng 10 dương lịch. Hoa này cũng rất nhanh tàn nữa. Nếu bạn muốn đi du lịch Tây Bắc sớm thì nên đi ngay vào cuối tháng 10 nhé!

Du lịch Tây Bắc - Hoa Tam Giác Mạch
Hoa Tam Giác Mạch đẹp lạ lùng

Nếu các bạn đi cao bằng tham quan, thì đi lên khu Trà Lĩnh – Trùng Khánh nhé! Những nơi này chỉ cách Cao Bằng khoảng hơn 40km. Bạn đi qua đèo Mã Phục là đến rồi nhé! Đi Trùng Khánh thì vào khoảng hơn 60km. Khi tham quan và ngắm hoa xong các bạn có thể tiện đi thác Bản Giốc đấy.

Du lịch Tây Bắc - Hoa Tam Giác Mạch
Đồng hoa tại Cao Bằng

Trường hợp các bạn du lịch Tây Bắc ở Hà Giang, thì bạn đi Huyện Đồng Văn nhé! Ở huyện này có 3 địa điểm cho các bạn ngắm hoa. Phó Bảng – Sủng Là được ghim đầu tiên nhé! Phố Cáo là địa điểm thứ 2, và cột cờ Lũng Cú là địa điểm thứ 3. Bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời đấy!

Du lịch Tây Bắc - Hoa Tam Giác Mạch
Hà Giang cũng là nơi nhiều hoa này

Tại sao du lịch Tây Bắc nên ghé thăm hoa Tam Giác Mạch?

Loài hoa này có tấm quan trọng đối với du lịch Tây Bắc hơn bạn nghĩ đấy! Hoa Tam Giác Mạch là loài thảo dược. Người dân Tây Bắc trồng loại hoa này để lấy hạt đấy! Sau đó xay hạt này ra hành bột để làm bánh ăn và bán cho du khách. Bánh có vị thanh và rất ngon, ngọt đấy! Bạn không thử thì cũng phí lắm!

Du lịch Tây Bắc - Bánh Tam Giác Mạch
Bánh Tam Giác Mạch nướng

Ngoài làm bánh ra, hoa Tam Giác Mạch cũng có thể dùng làm rượu. Rượu Bản Phố cũng là một sản phẩm làm từ loài hoa này đấy! Hãy dành thời gian thưởng thức loại rượu này nhé!

Du lịch Tây Bắc - Rượu Tam Giác Mạch
Rượu tam giác mạch cho các phượt thủ

Bạn bước đến nhìn một cánh đồng hoa Tam Giác Mạch, bạn sẽ thấy vẻ đẹp lạ lùng. Bạn sẽ có cảm giác như một cánh đồng tuyết xen lẫn những điểm hồng sặc sỡ. Những bông hoa Tam Giác Mạch hồng xinh trải khắp trên các con đường miền núi hùng vĩ. Cảm giác thật tuyệt phải không nào?

Xem thêm: Cẩm nang du lịch vùng Tây Bắc | Ngược dòng về Tây Bắc

Vai trò của hoa Tam Giác Mạch đối với du lịch Tây Bắc

Hoa Tam Giác Mạch đối với du lịch Tây Bắc có phần nào đó song hành với nhau. Loài hoa này mang lại cho Tây bác một nguồn khách du lịch không nhỏ. Đồng lời cũng mang lại lợi nhuận cho người dân nơi đây. Thấy được lợi ích này mà hiện nay các cánh đồng hoa đã ngày một nhiều hơn.

Du lịch Tây Bắc - Hoa Tam Giác Mạch
Hoa Tam giác mạch là một trong những mạch sống tại Tây Bắc

Du khách du lịch Tây Bắc đã có cảm giác mới lạ hơn kể từ khi loài hoa này phát triển. Màu xanh núi rừng xen lẫn trắng và hồng làm nên một ngày binh yên tại Tây Bắc.

Du lịch Tây Bắc - Hoa Tam Giác Mạch
Kỉ niệm du lịch Tây Bắc của bạn cũng nên bao gồm loài hoa này

Tháng 10 năm nay, loài hoa này đã phủ ở khắp nơi. Hà Giang tổ chức lễ hội hoa, và loài hoa này cũng sẽ tham dự đấy! Được biết năm nay, lễ hội sẽ kéo dài từ 15-17/10 với rất nhiều hoạt động đăc sắc cho du khách tham dự.

Cẩm nang các điểm đến thú vị tại ĐÂY

Lời kết

Du lịch Tây Bắc quả thật sẽ nhiếu ý nghĩa nêu như bỏ qua loài hoa tuyệt đẹp này. Một Tây Bắc hùng vĩ nhưng trong đó lại đầy vẻ dịu dàng của hoa cỏ. Nếu bạn có một lần đi du lịch Tây Bắc, hãy chụp ảnh với hoa Tam Giác Mạch. Bạn sẽ có những kỉ niệm và ảnh đẹp tuyệt vời cùng loài hoa này!

Nguồn: Blog.viettrip.vn

1 bình luận về “Đi du lịch Tây Bắc ngắm hoa Tam Giác Mạch tháng 10

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s