Fun facts ở Nha Trang có thể sẽ làm bạn thấy thú vị

Series fun facts của Viettrip đã trở lại rồi đây, kì này là các fun facts ở Nha Trang. Nha Trang cũng là một thành phố biển nổi tiếng của đất nước Việt Nam. Nơi này đã thu hút một lượng du khách không hề nhỏ đến đây khám phá và du lịch. Ngoài khách sạn, villa nổi tiếng, thì Nha Trang còn thu hút du khách bởi cảnh đẹp và con người. Nhưng bạn có nghĩ nhiêu đó là tất cả những điều tạo nên sự hấp dẫn của thành phố không? Nếu như vậy thì Viettrip không cần phải viết bài về các fun facts này đúng không? Vậy các fun facts đó là gì, hãy cùng Viettrip điểm danh chúng nhé!

Fun facts về Nha Trang - Cảnh quan Nha Trang
Nha Trang có những fact khá là thú vị cho bạn

Tham khảo các khách sạn Nha Trangcác Villa Nha Trang giá rẻ

Fun facts ở Nha Trang 1 – Sân bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh thì có fun facts gì để xem nhỉ? À vậy mà có đấy nhé! Sân bay Cam Ranh là sân bay hành chính của Nha Trang. Nơi đây đóng vai trò quan trọng trong du lịch và vận chuyển. Và dĩ nhiên không chỉ người dân Nha Trang nghĩ như vậy. Người Mỹ vào những năm đóng quân tại Việt Nam cũng có suy nghĩ tương tự đấy. Lực lượng không quân của Mỹ cũng đã xem đây là sân bay quan trọng. Và các hoạt động quân sự tại sân bay này diễn ra rất rầm rộ. Đây cũng là nơi quan trọng đối với lực lượng không quân miền nam Việt Nam.

Fun facts về Nha Trang - Sân bay Cam Ranh
Sân Bay Cam Ranh là nơi quan trọng cho giao thông và vận chuyển

Fun facts ở Nha Trang thứ 2 – Nha Trang có Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Fun facts ở Nha Trang thứ 2 lại làm ngạc nhiên chúng ta rồi phải không? Nha Trang có rất nhiều khu tham quan nổi tiếng, một trong số đó là đảo Vinpearl. Đảo này nhằm đón khách du lịch ra dễ dàng hơn, đã xây một hệ thông cáo treo. Cáp tre này nối từ đất biển ra đảo Vinpearl với độ dài không tưởng là 3,320m. Điều này khiến cáp treo trở thành cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Bạn có thấy thích thú mướn trại nghiệm thử cáp treo này không? Nếu có thì bay đến Nha Trang ngay và luôn nào!

Fun facts về Nha Trang - Cáp vượt biển
Cáp ra Vinpearl là cáp vượt biển dài nhất thế giới

Fun facts ở Nha Trang 3 – Nguồn gốc cái tên Nha Trang

Bạn rất hay đến Nha Trang du lịch, nhưng bạn có biết về nguồn gốc của cái tên này không? Nha Trang cũng không bắt nguồn từ tên ai tại Việt Nam đâu nhé! Nó thực chất là một cái tên đọc sai đấy! Nha Trang được đọc trại từ cái tên Ya Trang có nghĩa là Sông Lau. Lau ở đây là cây Lau đấy nhé!. Cái tên này thuộc về con sông Cái ngày nay. Ngày xưa Người Chăm dùng tên Sông Lau để ám chỉ con sông này. Sau này, khi con sông trở thành địa phận thuộc Việt Nam, thì gọi là Nha Trang.

Fun facts về Nha Trang - Sông Cái
Cái tên Nha Trang là bắt nguồn từ Sông Cái này

À thêm một fun fact bé tí cho bạn nữa nhé! Có 2 cuốn sách đầu tiên trong lịch sử Việt Nam nhắc đến cái tên Nha Trang. Toàn tập Thiên Nam Tứ Chí Lộ Đồ Thư vào thế kì 18 có nhắc đến Nha Trang Môn. Giáp Ngọ Niên Bình Nam Đồ viết bởi Bùi Thế Đạt cũng có cái tên Nha Trang Hải Môn. Từ 2 bản đồ này, cái tên nha Trang chính thức trở thành địa phận của Việt Nam. Và cái tên Nha Trang ở lại với chúng ta đến ngày nay. Fun facts ở Nha Trang này có thú vị với bạn không?

Fun facts về Nha Trang - Sông Cái
Sau này sông này thành địa phận Việt Nam

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Nha Trang | Các fun facts về Đà Lạt cho bạn

Fun factsở Nha Trang 4 – Môn lặn và dụng cụ lặn

Môn lặn và dụng cụ lặn thì có liên quan gì đến Nha Trang nhỉ? Lại là một câu hỏi phát ra trong đầu bạn phải không nào? Thật ra thì fun facts ở Nha Trang này có thể bạn cũng chưa biết đến đâu. Nha Trang được người dân nước ngoài gọi là trung tâm lặn của Việt Nam đấy! Lý do tại sao lại thế? Vì môn lặn và các dụng cụ lặn được giới thiệu đầu tiên tại Việt Nam ở Nha Trang. Bộ môn lặn tại Việt Nam cũng phát triển tốt nhất tại thành phố biển này. Rất nhiều resort gần biển tại đây cũng có dịch vụ lặn này.

Fun facts về Nha Trang - Lặn
Môn lặn tại Nha Trang phát triễn nhất

Xem thêm: Các fun facts về Vũng Tàucác Fun facts về Côn Đảo

Fun facts ở Nha Trang 5 – Vịnh Nha Trang

Vịnh Nha Trang có lẽ là điều thắng lợi to nhất mà người dân Nha Trang nhận được. Fun facts ở Nha Trang thứ 5 này có thể bạn chưa biết đến đâu đấy! Nha Trang Bay đã được vinh danh trong top 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Danh sách này do Travel & Leisure đăng tải. Và Vịnh Nha Trang đã ở trong danh sách này 2 năm liên tiếp. Đối với Nha Trang, đó là một thành tích mang tính thuận lợi rất lớn. Nó đã mang về một lượng khách du lịch không hề nhỏ cho thành phô biển này. Bạn đến Nha Trang và hãy từ từ trầm trồ nhé! Tự vào vê thành phố biển Nha Trang và về Việt Nam.

Fun facts về Nha Trang - Vịnh Nha Trang
Vịnh Nha Trang rất đẹp
Fun facts về Nha Trang - Vịnh Nha Trang
Nó là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới

Đó là 5 fun facts ở Nha Trang có thể bạn chưa biết đấy! Nha Trang còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón bạn. Viettrip có thể sẽ quay lại với một bài fun facts nữa cho thành phố biền xinh đẹp này.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s